BÀN VỀ NGU

Thứ tư - 06/05/2020 20:52
Bẵng đi một thời gian thế quái nào công việc với công ty đó lại phát triển đột ngột. Tôi ngạc nhiên lắm, vì anh em vẫn ngu thế. Mới mời Sacho* đi uống rượu hỏi rõ ngọn ngành ...
Ngu si hưởng thái bình
Ngu si hưởng thái bình

BÀN VỀ NGU
Tác giả: Nguyễn Thành Nam 

Anh em tới tấp chia sẻ tin vui. Tây lông Nhật lùn Mỹ trắng đều cho rằng “Việt Nam có cơ hội trở thành người hưởng lợi lớn nhất” sau khi đại dịch kết thúc.

Nhưng cũng kẻ dè bỉu, lợi lộc gì, người ta vẫn lười, tiền ta vẫn ít, đất ta vẫn bẩn… cơ hội bao nhiêu lần đi qua mà vẫn lỡ tàu đó thôi.

Mấy kẻ bi quan lèm bèm đó không hiểu 1 chân lý từ bao đời đã truyền lại. Ngu si hưởng thái bình. Đã được chứng minh ngay cả trong thời đại 4.0 này.

Có lần chúng tôi cưa cẩm một nhà sản xuất rất nổi tiếng của Nhật. Thử đi thử lại, các bác ấy vẫn không hài lòng. Chúng mày ngu quá, như trẻ con ấy, đã bảo đừng sờ vào ổ điện, mà tao cứ quay mắt đi là lại sờ vào là sao? (là do chúng tôi cứ lặp đi lặp lại mãi đúng một lỗi). Chẳng như bọn Tàu, sáng dạ, bảo một cái là nó làm được ngay.

Bẵng đi một thời gian thế quái nào công việc với công ty đó lại phát triển đột ngột. Tôi ngạc nhiên lắm, vì anh em vẫn ngu thế. Mới mời Sacho* đi uống rượu hỏi rõ ngọn ngành. Đến tăng 3 (tức là uống Wishkey), Sacho mới thổ lộ. Bọn Tàu mất dạy. Mày biết không, bọn tao thiết kế ra cái máy mới. Phần điều khiển (driver) thuê Tàu viết. Thế mà bọn tao chưa kịp ra mắt cái máy mới đó, bên Tàu đã bày bán rồi. Bọn tao đã quyết định chuyển các công việc sang Việt Nam. Vì biết chắc rằng ngu như chúng mày thì chẳng bao giờ làm được cả cái máy ấy cả:-)

Từ đó công việc của chúng tôi ngày càng ổn định. Vẫn tiếp tục code driver cho các bác Nhật. Nếu cần máy rẻ, thì lại sang Tàu mua, kiên quyết không làm cả cái. Thế nên dự báo là sau Covyd19 này, không chỉ Nhật mà Mỹ, Tây, Úc đại lợi chắc chắn đều sẽ phải chuyến từ Tàu sang Ta, thì cũng như kiểu thấy trời có giông bảo là sắp mưa, cũng chẳng phải chân lý gì ghê gớm lắm.
--
PS: Giờ có phong trào Make in Việt Nam, không biết có nhiều bạn quyết tâm bớt NGU đi như chúng tôi không. Quyết nhận code driver để Make cả cái in Việt Nam?
*Sacho: giám đốc tiếng Nhật

Tác giả: Nguyễn Thành Nam

Total notes of this article: 0 in 0 rating

Click on stars to rate this article

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay813
  • Tháng hiện tại12,037
  • Tổng lượt truy cập412,641
TEKSOL VIETNAM FANPAGE
NHÃN HIỆU ĐỒNG HÀNH
Copyright     I     Privacy     I      Sales Terms & Conditionsvcci buiding

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TEKSOL VIETNAM            
 
TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD:  Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
VPGD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam
Mã số thuế:
0201862965
Tel: +84 911 110 800
Email:   sales@vnteksol.com  I   vnteksol@gmail.com
Số tài khoản: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây