NGHI THỨC BUỔI SÁNG

Thứ hai - 03/08/2020 07:25
Người chứ không phải máy, các bạn cho là thế. Mình cũng từng nghĩ thế và khá phóng túng trong quá khứ. Nhưng từ nhiều năm nay, khi mà thiết lập được các thủ tục (routine) và biến nó thành các nghi thức (ritual) thì thấy cuộc đời đơn giản hơn rất nhiều.
Bắt đầu buổi sáng
Bắt đầu buổi sáng
NGHI THỨC BUỔI SÁNG
Tác giả: Đào Trung Thành

Life S.A.V.E.R.S hay các thủ tục (routine) nào cho một buổi sang 🌅?
🏆 “Success is something you attract by the person you become.”—JIM ROHN
🏆 “An extraordinary life is all about daily, continuous improvements in the areas that matter most.”—ROBIN SHARMA

Thức dậy buổi sáng là một điều háo hức với một số người nhưng là sự mệt mỏi, lo âu của đa số vào ngày thứ Hai đầu tuần mới, nhất là khi bạn có một buổi tối, đêm vui vẻ, tuyệt vời bên người thân, bạn bè, tình nhân. Để kích hoạt hay khởi động ngày mới luôn cần một năng lượng kích hoạt (activation energy) và để có năng lượng này, tốt nhất thiết lập các thủ tục buổi sáng, sao cho nó trở thành một hành vi lập lại, một thói quen và như thế chúng ta ở vào chế độ tự động (auto pilot).

Người chứ không phải máy, các bạn cho là thế. Mình cũng từng nghĩ thế và khá phóng túng trong quá khứ. Nhưng từ nhiều năm nay, khi mà thiết lập được các thủ tục (routine) và biến nó thành các nghi thức (ritual) thì thấy cuộc đời đơn giản hơn rất nhiều.

Cuốn sách Best-seller “The Miracle Morning” của Hal Elrod nói về lợi ích của việc thiết lập các thủ tục nhằm tạo nên một “buổi sáng kỳ diệu” có thể tóm tắt thành 7 bước dễ nhớ trong vòng 1, 2 giờ đầu tiên trong ngày.
Nghi thức buổi sáng


Mỗi sáng bạn nên:

✔️ S (Silence) (Khoảnh khắc tĩnh lặng)
➡️ Silence – Khoảnh khắc yên lặng là hoạt động đầu tiên trong công cụ S.A.V.E.R.S, và có thể là một trong những hoạt động quan trọng nhất đối với bạn, khi mà chúng ta đang sống trong một thế giới ồn ào, bận rộn, náo nhiệt hằng ngày.
➡️ Sự tĩnh lặng là một trong những cách tốt nhất để giảm đi sự căng thẳng, đồng thời gia tăng sự tự nhận thức và có được sự minh triết để cho phép bạn duy trì sự tập trung cho những ưu tiên, mục tiêu và những điều quan trọng trong cuộc sống của bạn mỗi ngày.
Có một số hoạt động tĩnh lặng mà bạn có thể lựa chọn để thực hành mỗi ngày như thiền định, cầu nguyện, hít thở sâu hay tự nghiệm.

✔️ A (Affirmations) (Sự tự khẳng định)
➡️ “Tôi là người giỏi nhất” – những từ này được Muhammad Ali tự lặp đi lặp lại cho bản thân mỗi ngày, và cuối cùng anh ấy thực sự trở thành võ sĩ đấm bốc giỏi nhất thế giới. Tự khẳng định là một trong những công cụ hiệu quả nhất để bạn trở thành con người mà mình mong muốn để có thể đạt được mọi thứ trong cuộc sống của bạn. Tự khẳng định cho phép ban thiết kế và phát triển tư duy (những suy nghĩ, niềm tin, v.v.) bạn cần có để đưa mỗi lĩnh vực trong cuộc sống đến một tầm cao mới.
➡️ Chúng ta thường xuyên có những cuộc đối thoại với bản thân chúng ta giờ này qua giờ khác và rất nhiều lần những cuộc đối thoại đó đi theo hướng tiêu cực. Tin tốt là chúng ta có khả năng thay đổi và cải tiến sự lập trình trong bộ não chúng ta. Chúng ta có thể tái lập trình chính bản thân chúng ta để có thể vượt qua những nỗi sợ hãi, lo lắng, những thói quen xấu, những niềm tin tiêu cực hay những hành vi mà chúng ta đang có, để chúng ta có thể đạt được những thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào mà chúng ta mong muốn.
➡️ Để tạo nên những câu tự khẳng định, hãy nghĩ về:
• Điều bạn thực sự muốn.
• Lý do bạn muốn nó.
• Con người mà bạn cần trở thành để có thể đạt được những điều đó.
• Những điều mà bạn cam kết sẽ làm để đạt được những điều đó.
• Thêm vào những câu nói hay triết lý truyền cảm hứng.

✔️ V (Visualisation) – Sự hình dung, tưởng tượng
➡️ Sự hình dung, sự diễn tập trong tâm trí, chính là một hoạt động để tạo ra những kết quả tích cực ở thế giới bên ngoài bằng cách sử dụng trí tưởng tượng của bạn để tạo ra những bức tranh trong tâm trí về những hành vi hay kết quả cụ thể trong cuộc sống của bạn. Thường xuyên được sử dụng bởi các vận động viên chuyên nghiệp để nâng cao thành tích, sự hình dung là một quá trình tưởng tượng những điều bạn muốn đạt được, và sau đó nghĩ đến những điều bạn cần làm để đạt được nó.
➡️ Để thực hiện sự tự hình dung: 1) Chuẩn bị. Ngồi trên ghế và hít thở sâu; 2) Hình dung điều mà bạn muốn. 3) Tưởng tượng con người bạn cần trở thành và những điều mà bạn cần phải làm. Nhìn thấy bản thân bạn tham gia vào những việc bạn cần hoàn thành và hưởng thụ quá trình làm việc đó.

✔️ E (Exercises) – Tập thể dục
➡️ Tập thể dục là một thói quen không thể thiếu trong sáu hoạt động vào buổi sáng của bạn. Khi bạn tập thể dục, thậm chí là chỉ vài phút mỗi sáng, nó sẽ tiếp thêm cho bạn nhiều năng lượng, nâng cao sức khỏe, gia tăng sự tự tin, tạo ra cảm giác sảng khoái, cho phép bạn suy nghĩ tốt hơn và khả năng tập trung cao hơn.
➡️ Lợi ích của việc tập thể dục là không thể bỏ qua. Nó giúp bạn tỉnh táo, giúp cho tâm trí trở nên rõ ràng, duy trì năng lượng của bạn trong suốt cả ngày, tập thể dục sau khi tỉnh giấc thực sự có thể nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn theo nhiều cách khác nhau.

✔️ R (Reading) – Đọc
➡️ Đọc, là một trong những phương pháp tốt nhất để có được những kiến thức, ý tưởng, và các chiến lược bạn cần để có những thành công cao hơn trong cuộc sống.
➡️ Chìa khóa ở đây là hãy học từ những người giỏi nhất – những người đã đạt được điều mà bạn đang muốn đạt được trong hiện tại. Cách tốt nhất để đạt được bất kỳ một thứ gì đó là hãy bắt chước theo những người thành công trong việc đạt được điều đó. Với một số lượng sách hầu như vô hạn trong mọi khía cạnh cuộc sống, dường như không có một giới hạn nào về kiến thức mà bạn có thể học được thông qua việc đọc hằng ngày.
➡️ Hãy đặt mục tiêu đọc 10 trang sách mỗi ngày, hoặc đọc những tóm tắt sách có được trong website này, sau một thời gian ngắn bạn sẽ ngạc nhiên với sự phát triển của bản thân mình.

✔️ S (Scribing) – Viết
Viết là hoạt động cuối cùng trong S.A.V.E.R.S. bạn có thể viết nhật ký, và tôi thường dành khoảng 30 phút trong buổi sáng của mình. Bằng cách đưa những suy nghĩ của bạn ra khỏi đầu và đưa nó lên trên những trang giấy, tâm trí bạn sẽ có thêm nhiều khoảng trống và sáng suốt hơn trong việc suy nghĩ và sáng tạo. Viết cũng cho phép bạn lưu lại trên giấy những góc nhìn, ý tưởng, những sự tiến bộ, những điều tự nghiệm của bản thân, những thành công, những bài học, cũng như những khía cạnh khác như những cơ hội, sự phát triển bản thân,v.v.

🔑 Tóm lại công cụ S.A.V.E.R.S rất tuyệt vời để thiết lập một "buổi sáng kỳ diệu”.

🔔 Ngoài ra, các bạn nên nhớ 4 điều bác Đào (ăn lành mạnh, uống đủ nước, tập thể dục và đọc chọn lọc). Nó là nền tảng của cuộc đời lành mạnh và hạnh phúc.

🌹 Chúc các bạn có một buổi sáng đầu tuần mới kỳ diệu.

Tác giả: Đào Trung Thành

Total notes of this article: 5 in 1 rating

Ranking: 5 - 1 vote
Click on stars to rate this article

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay826
  • Tháng hiện tại10,677
  • Tổng lượt truy cập411,281
TEKSOL VIETNAM FANPAGE
NHÃN HIỆU ĐỒNG HÀNH
Copyright     I     Privacy     I      Sales Terms & Conditionsvcci buiding

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TEKSOL VIETNAM            
 
TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD:  Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
VPGD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam
Mã số thuế:
0201862965
Tel: +84 911 110 800
Email:   sales@vnteksol.com  I   vnteksol@gmail.com
Số tài khoản: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây