QUY LUẬT CỦA TIỀN

Thứ sáu - 24/04/2020 22:21
Con còn nhớ lúc bé, bố phóng xe máy vù vù, con ngồi phía trước đón gió mát rất chi khoái chí. Tiền thích tốc độ. Thay vì sự nấn ná và chần chừ, nó cần chúng ta có kế hoạch nhanh hơn, quyết định nhanh hơn, hành động nhanh hơn, từ đó sẽ có kết quả tốt đẹp hơn.
Quy luật của tiền
Quy luật của tiền

QUY LUẬT CỦA TIỀN

Gửi con trai,

Bố viết những dòng này nếu một ngày nào đó con đứng trước yêu cầu của vợ:
"Tiền phải để vợ quản lý".

Đó là một mệnh đề có ý thức hệ và khá khó để trả lời đó con.

Tùy các con quyết định nhé, còn bố thì nghĩ rằng "Tiền nên để cho người hiểu quy luật của nó quản lý". Chồng hay vợ đều được, nhưng miễn là phải hiểu.

Bố phát hiện ra là TIỀN có tính cách NHƯ LÀ ĐỨA TRẺ CON vậy, còn các quy luật dưới đây chỉ là bố sưu tầm tổng hợp lại cho con thôi.

1) YÊU TRẺ, TRẺ ĐẾN NHÀ

Tiền là đứa trẻ nên ngoài sự đáng yêu và ngây thơ, nó mang theo cả những cơn đau đầu và ồn ào gây khó chịu. Dù cho chúng ta có biểu hiện bề ngoài khéo léo thế nào, nhưng trẻ con vô cùng tinh tế, nó nhận ra sự không chào đón nào đó trong tâm trí chúng ta và nó sẽ ko muốn bước chân vào nhà chơi đâu.

Trước đó, bố coi tiền là công cụ để thoả mãn niềm vui và các mối quan hệ, nên cứ có nó, là bố tiêu rất nhanh, không khác gì xua đuổi vậy. Con hãy khác bố: tìm hiểu xem mình thực sự suy nghĩ về tiền như thế nào, nếu mong muốn nó thì phải thực sự yêu thương và giữ gìn.

2) TIỀN GHÉT SỰ NHÀM CHÁN, ƯA CHUYỂN ĐỘNG VÀ THÍCH TỐC ĐỘ

Trẻ con cũng vậy. Bảo nó ngồi yên, nó thấy rất là chán. Nó cần chuyển động liên tục và trò chơi nó thích nhất là chơi quay tròn như trò vòng quay mặt trời đó. Vòng quay này càng nhanh và tiền lớn lên nhanh sau mỗi vòng quay thì đó là trò chơi tuyệt nhất mà bố biết. Vòng nào quay chậm mà đúng lúc mình đang buồn tiểu thì khó chịu lắm, chỉ muốn xuống mặt đất nhanh cho rồi, chẳng quay gì nữa.

Con còn nhớ lúc bé, bố phóng xe máy vù vù, con ngồi phía trước đón gió mát rất chi khoái chí. Tiền thích tốc độ. Thay vì sự nấn ná và chần chừ, nó cần chúng ta có kế hoạch nhanh hơn, quyết định nhanh hơn, hành động nhanh hơn, từ đó sẽ có kết quả tốt đẹp hơn.

3) TIỀN CẦN ĐƯỢC THEO DÕI VÀ BẢO VỆ

Con cái mình đi chơi với ai, chơi trò gì, ăn uống ra sao, học hành ở lớp như thế nào? Bố mẹ cần quan tâm và theo dõi, để từ đó điều chỉnh lại cho phù hợp.

Rõ là vậy, không theo dõi tiền thì có thể tiền tiêu rất nhiều vào một khoản nào đó không đáng có. Ví dụ: có những sự thật khó tin với bố hiện tại là khoản ăn vặt sau 5h chiều chiếm tỉ lệ lớn chi tiêu.

Trẻ con quý vậy, phải bảo vệ khỏi bọn trộm cướp bắt cóc là đương nhiên. Nhưng con biết rồi đó, ở ngoài kia có rất nhiều cạm bẫy. Cạm bẫy tinh vi và phổ biến nhất là cờ bạc. Con không thể nào thắng được nhà cái đâu khi họ là người tạo trò chơi và nắm quy luật cuộc chơi. Biết đó là con đường sai, mà vẫn đẩy tiền vào thì đó là ham vui thôi, chứ không phải yêu tiền, mà không yêu nó, tiền sẽ không quay lại.

4) ĐỪNG BÁM THEO NÓ, HÃY CHƠI VỚI NÓ

Chạy theo tiền hoài thì phát ốm luôn như là trông trẻ con chơi mà suốt ngày theo chúng nó lo lắng, nhắc nhở mọi hành động.

Kệ cho chúng chơi thoải mái đi, trong giới hạn là được.

Nhưng nếu người trông trẻ mà biết nhiều trò chơi hay thì trẻ sẽ yêu lắm đó. Bố cũng đang học các trò chơi như lãi kép của nguyên tắc 72, suy nghĩ về đầu tư, về xây dựng hệ thống ... Nhưng thú thực với con, là bố chậm hiểu và không nhanh nhẹn cho lắm.

Và dù cho tiền lớn nhanh không liên quan gì phạm trù đạo đức, thì bố vẫn nghĩ giọt mồ hôi của cần cù và tiết kiệm vẫn là dòng sữa nuôi cây tiền lớn lên lành mạnh và bền vững.

Phạm Quang Huy
Sales Manager
TEKSOL Vietnam

Total notes of this article: 0 in 0 rating

Click on stars to rate this article

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay571
  • Tháng hiện tại14,766
  • Tổng lượt truy cập415,370
TEKSOL VIETNAM FANPAGE
NHÃN HIỆU ĐỒNG HÀNH
Copyright     I     Privacy     I      Sales Terms & Conditionsvcci buiding

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TEKSOL VIETNAM            
 
TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD:  Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
VPGD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam
Mã số thuế:
0201862965
Tel: +84 911 110 800
Email:   sales@vnteksol.com  I   vnteksol@gmail.com
Số tài khoản: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây