REVIEW SÁCH "QUẢN LÝ NGHIỆP"

Thứ tư - 26/08/2020 07:16
Đây là 1 quyển sách rất hay về “LUẬT NHÂN QUẢ” dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người làm kinh doanh và yêu thích triết lý của ĐẠO PHẬT "triết lý của mọi triết lý, vị thầy của mọi vị thầy ". khuyên mọi người nên dành thời gian để đọc và cảm nhận, quyển này khá nhỏ, gọn, mỏng chỉ khoảng 150tr, nếu đọc nhanh thì 2-3 ngày còn ai bận thì 1-2 tuần là xong.
Sách Quản lý nghiệp
Sách Quản lý nghiệp
REVIEW SÁCH "QUẢN LÝ NGHIỆP"
Tác giả: Duy Đạt . Nguồn: Cộng đồng Mê đọc sách

Nội dung cốt lõi Xuyên suốt cả quyển sách là triết lý về “LUẬT NHÂN QUẢ “. Quản lý Nghiệp đưa ra 8 quy luật chứng minh cho bạn thấy những gì bạn tạo ra cũng sẽ quay trở lại với bạn, trong cuộc sống và trong công việc của bạn

☝Luật thứ 1: Ngưng làm những việc không hiệu quả. Bạn đừng phí công lo lắng cho những gì sẽ xảy ra, dù bạn có lo nhiều đến đâu thì nó cũng chưa chắc xảy ra theo ý bạn muốn. Và chúng ta đang lãng phí mỗi ngày để chơi trò may rủi với cuộc đời. Đừng như vậy nữa, có cách khác để bạn làm chủ cuộc đời mình.
✅ Danh sách cần làm: Đến 1 nơi bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái, lấy một cuốn sổ nhỏ và cây viết. Viết ra năm điều mà bạn mong muốn hoàn thành trong tuần này, bên cạnh mỗi việc viết ra những khó khăn hay rủi ro khi bạn thực hiện. Sau đó thay đổi những rủi ro đó thành “100% thành công”. Ngồi nhìn một lúc và cảm nhận sự khác biệt.

☝Luật thứ 2: Tìm nguyên nhân sâu xa, nguyên nhân thật sự, nguyên nhân đằng sau của những nguyên nhân. Những thứ bạn nghĩ là nguyên nhân cho những gì xảy đến trong đời bạn chưa hẳn là nguyên nhân thực sự. NGuyên nhân thật sự luôn nằm ở đằng sau, Nguyên nhân thực sự chính là nghiệp, bởi gieo nhân nào gặp quả ấy. Nghiệp đơn giản chỉ là những gì bạn nói, bạn làm, bạn nghĩ.
✅Danh sách cần làm: Viết ra ba điều thành công nhất từng xảy ra trong đời bạn rồi nhớ lại xem bạn có từng giúp ai bằng chính cách đó không.

☝Luật thứ 3: Xác định đối tác tâm linh trong kinh doanh. 4 đối tác tâm linh trong kinh doanh đó là đồng nghiệp, khách hàng, nhà cung cấp và thế giới. Bạn phải nỗ lực khiến họ thành công rồi thành công sẽ đến với bạn.
✅Danh sách cần làm: Viết tên bốn nhóm, tên của từng người dưới mỗi nhóm, thành công mà họ muốn có và thời gian bạn cần để giúp đỡ họ có được thành công đó.

☝️Luật thứ 4: Hãy bắt từ chính bản thân bạn. Khi bạn bắt đầu giúp người khác, bạn đã khởi động cỗ máy nghiệp, dẫn đến thành công của bạn sau này. Còn nếu bạn không hành động thì tất cả sẽ cùng lãnh thất bại. Coi người khác như là chính bạn – giúp người khác cũng là giúp chính bản thân mình.
❌Chương trình bảy điểm:
👌Tập yoga
👌Bắt đầu thiền định
👌Thực hành phẩm hạnh cá nhân:
👌Không làm tổn hại đến bất cứ ai hay sinh linh nào, tôn trọng tài sản của người khác, tôn trọng mối quan hệ của người khác, hãy thành thực.
👌Hãy liên tục học hỏi
👌Phục vụ (hành động tốt đẹp vì người khác)
👌Ăn uống hợp lý
👌Thư giãn và nghỉ ngơi
✅Danh sách cần làm: Thực hành chương trình bảy điểm: bắt đầu tìm chỗ tập yoga, thiền mỗi ngày 10 phút.
“EVERYTHING YOU DO COMES BACK TO YOU”

☝️Luật thứ 5: Ngưng ra quyết định. Quyết định ra đời từ sự Ko chắc chắn về sự may rủi. Hãy thôi ra quyet định, hãy xem b có thể làm gì để giải quyết việc đó. Thuận lợi hoàn toàn có thể biến thành khó khăn.
✅Danh sách cần làm:
– Liệt kê năm việc cần làm trong tuần này. Viết ba điều thuận lợi và khó khăn ảnh hưởng tới các việc đó sau đó chuyển ba điều thuận lợi thành khó khăn. Nhìn và cảm nhận.
– Bắt đầu thay đổi thói quen ăn uống
– Viết ra các phẩm chất đạo đức khiến bạn trở thành người tốt hơn. Mỗi tối trước khi ngủ, nghĩ và viết về khía cạnh phẩm hạnh mà bạn làm thành công nhất trong ngày.

☝️Luật thứ 6: Lắp ghim cho chiếc dập ghim của bạn. Hình dung đơn giản thế này, chiếc dập gym của bạn màu xanh, nó Ko dập đc, bạn mượn chiếc dập gym của bạn cùng phòng màu đỏ và nó dập đc. Nhưng vấn đề Ko phải là chiếc màu xanh hay chiếc màu đỏ mà vấn đề ở chỗ là chiếc của bạn Ko có gym. Vậy bạn cần lắp gym, chứ Ko phải băn khoăn giữ chiếc xanh hay chiếc đỏ . Giúp người khác thành công cũng giống như việc gài trước thành công cho chính mình. Bạn không cần phải phân vân giữa các quyết định, nghiệp sẽ cho trực giác mách bảo bạn.
✅Danh sách cần làm: Mỗi ngày hãy viết ra một hành động cụ thể để giúp cho đối tác tâm linh của bạn thành công.

☝️Luật thứ 7: Những khó khăn giúp bạn vươn xa hơn mong đợi. Có nhân thì sẽ có quả, không có gì là hiển nhiên cả. Một người bạn thấy xấu tính nhưng vẫn thành công, có lẽ họ đã từng gieo nghiệp tốt mà bạn không biết. Cách để khóa van nghiệp quả là nhận ra phần nào hành động mà chúng ta dã phạm phải trong quá khứ sau đó tuyệt đối không điều gì tương tự như thế nữa.
✅Danh sách cần làm: Viết ra 3 vấn đề có thể hoặc đang gây khó khăn cho công việc của bạn và quyết không làm những việc như vậy với người khác.

☝️Luật thứ 8: Tái đầu tư nghiệp. Ví dụ bạn kiếm được 1 tỷ thì hãy dành ra 10% để tái đầu tư. Tương tự như vậy, để tiếp tục thành công, bạn phải duy trì việc gieo nhân tốt.
✅Danh sách cần làm: Dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Đo lường mọi việc đang diễn ra. Dành thời gian trước khi ngủ để xem xét lại đời sống của mình.
Quản lý nghiệp

Tác giả: Duy Đạt . Nguồn: Cộng đồng Mê đọc sách

Total notes of this article: 0 in 0 rating

Click on stars to rate this article

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay813
  • Tháng hiện tại12,044
  • Tổng lượt truy cập412,648
TEKSOL VIETNAM FANPAGE
NHÃN HIỆU ĐỒNG HÀNH
Copyright     I     Privacy     I      Sales Terms & Conditionsvcci buiding

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TEKSOL VIETNAM            
 
TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD:  Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
VPGD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam
Mã số thuế:
0201862965
Tel: +84 911 110 800
Email:   sales@vnteksol.com  I   vnteksol@gmail.com
Số tài khoản: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây