THÀNH ROME & HỆ THỐNG KINH DOANH

Thứ tư - 06/05/2020 20:55
Thành Rome không xây trong một ngày nhưng người ta bắt đầu bằng từng viên đá. Hệ thống kinh doanh của bạn cũng vậy. Bạn không thể xây hệ thống kinh doanh trong một thời gian ngắn nhưng bạn phải bắt đầu từ những bước đi đầu tiên.
Phễu bán hàng
Phễu bán hàng
Thư gởi Mr CEO
THÀNH ROME & HỆ THỐNG KINH DOANH

(tác giả: Lâm Bình Bảo)
Dear Mr CEO,

Nhiều người hỏi tôi rằng doanh nghiệp nhỏ có nên xây dựng hệ thống kinh doanh hay không. Và nếu xây thì phải bắt đầu từ đâu và xây như thế nào?

Mr CEO, bạn nên nhớ rằng doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn thì cũng phải phục vụ khách hàng. Có 3 giai đoạn chính trong hành trình kinh doanh với khách hàng:
- THU HÚT khách hàng. Nhiệm vụ của giai đoạn này là giúp cho khách hàng BIẾT, THÍCH, TIN và MUA thông qua THU HÚT, NUÔI DƯỠNG khách hàng tiềm năng và CHUYỂN ĐỔI họ thành khách hàng.
- GIỮ CHÂN khách hàng: Nhiệm vụ của giai đoạn này là CUNG CẤP sản phẩm theo như lời hứa và CHĂM SÓC khách hàng sao cho họ HÀI LÒNG.
- PHÁT TRIỂN khách hàng: Nhiệm vụ của giai đoạn này xây dựng lòng TRUNG THÀNH của khách hàng sao cho họ TIÊP TỤC mua và GIỚI THIỆU hay BÁN GIÚP.
3 giai đoạn này được gọi là mô hình PHỄU - ỐNG - KÈN
Phễu bán hàng


Có 3 sai lầm lớn nhất, thường gặp nhất liên quan đến mô hình này:
- Không xây dựng Phễu đủ lớn để có thể duy trì lượng khách hàng đông đảo
- Có khách hàng nhưng không giữ được vì chất lượng cung cấp kém hoặc khả năng chăm sóc kém.
- Không biết cách phát triển khách hàng để họ giúp cho doanh nghiệp phát triển.

Mr CEO, các sai lầm ấy là các vết nứt trong hệ thống kinh doanh của bạn! Nhiệm vụ của bạn là xây dựng một hệ thống tốt giúp cho doanh nghiệp nở rộng cả 3 giai đoạn PHỄU - ỐNG - KÈN và bịt các vết nứt!
Một hệ thống tốt là hệ thống có thể giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, ổn định, giảm chi phí. Hệ thống tốt là đòn bẩy giúp doanh nghiệp có thể mở rộng và nhân rộng mô hình hoạt động của mình lớn hơn mà không gặp nhiều rủi ro khi triển khai. Một hệ thống tốt là hệ thống giải phóng bạn, Mr CEO, ra khỏi hoạt động của doanh nghiệp, nơi mà mọi việc vận hành suôn sẽ mà không phụ thuộc vào cá nhân bạn!

Hệ thống là tập hợp của 3 yếu tố: quy trình, công cụ và con người. Thiếu 1 trong 3 không ra hệ thống! Có 2 sai lầm thường gặp của các CEO khi xây dựng hệ thống kinh doanh
- Bắt chước các công ty lớn, cố gắng xây dựng một hệ thống phức tạp vượt quá khả năng của mình. Bạn bỏ quá nhiều thời gian công sức, tiền bạc tập trung vào xây dựng hệ thống mà sao lãng nhiệm vụ kinh doanh.
- Không xây dựng hệ thống ngay từ đầu. Để doanh nghiệp phát triển như cỏ dại và bạn trở thành nô lệ cho việc kinh doanh của mình. Tiền không làm việc cho bạn mà bạn phải làm việc cho tiến!

Tùy theo quy mô doanh nghiệp mà bạn cần xây dựng hệ thống phù hợp. Đó là mức độ phức tạp của quy trình, mức độ tân tiến của công cụ và năng lực của nhân sự!

Thành Rome không xây trong một ngày nhưng người ta bắt đầu bằng từng viên đá. Hệ thống kinh doanh của bạn cũng vậy. Bạn không thể xây hệ thống kinh doanh trong một thời gian ngắn nhưng bạn phải bắt đầu từ những bước đi đầu tiên. Và các bước đi ấy đủ lớn và đủ vững chãi luôn nhắm đến mục tiêu lâu dài. Đường nào cũng phải dẫn về La Mã: đích đến của sự thành công!
Chúc bạn thành công!
SG 26/9/2019

Tác giả: Mr Coach
Lâm Bình Bảo

Total notes of this article: 0 in 0 rating

Click on stars to rate this article

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay626
  • Tháng hiện tại18,267
  • Tổng lượt truy cập418,871
TEKSOL VIETNAM FANPAGE
NHÃN HIỆU ĐỒNG HÀNH
Copyright     I     Privacy     I      Sales Terms & Conditionsvcci buiding

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TEKSOL VIETNAM            
 
TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD:  Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
VPGD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam
Mã số thuế:
0201862965
Tel: +84 911 110 800
Email:   sales@vnteksol.com  I   vnteksol@gmail.com
Số tài khoản: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây