VỀ CÁC VỊ TRÍ SALES

Thứ bảy - 25/04/2020 00:06
Outside Sales / Outer Sales - Người này cô đơn và mạnh mẽ, lúc nào cũng nai nịt hành trang (catalog, laptop, ...) sẵn sàng đến chinh phục khách hàng mới.
các vị trí Sales
các vị trí Sales

VỀ CÁC VỊ TRÍ SALES

Khi một người bán hàng hóa gì đó, thì người đó được gọi là Sales. Công việc này nhiều nơi không yêu cầu bằng cấp, chỉ cần cái "duyên", cứ bán được hàng là được. Tuy nhiên, trong tổ chức, Sales cũng có dăm bảy vị trí khác nhau, không phải ai cũng giống nhau và phù hợp hết.

1) Giám đốc bán hàng - Sales Director
Tên này rất oách và lợi hại khi cần giao dịch với đối tượng khách hàng có vai vế. Giám đốc Sales là người thiết lập kế hoạch bán hàng, chiến lược thực thi, sắp xếp nhân sự và đảm bảo cho mục tiêu được thành công. Ngoài ra, giám đốc Sales liên quan đến góc độ tài chính: quyết định tỉ suất lợi nhuận, ngân sách cho hoạt động bán hàng, các chi phí khác, ...

2) Trưởng phòng bán hàng - Sales Manager
Người này điều hành nhân viên Sales và triển khai kế hoạch chiến lược bán hàng chi tiết cho vùng hoạt động của mình. Sales Manager dành tương đối thời gian chăm sóc khách hàng lớn gọi là Key account, đảm bảo khách hàng happy và khai thác tối đa sales từ họ.

3) Insides sales / Inner Sales
Người này có khả năng báo giá như chớp giật, chính xác và luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn khách hàng khi cần. Giọng nói nếu là nữ, thì nghe ngọt ngào tưởng tượng ra một mỹ nữ, nếu là nam thì là trang nam tử lịch sự ân cần, xa xôi mà rất gần.

Insides Sales chat chit cũng rất siêu, thả emotion sành điệu hợp thời, sinh nhật khách hàng nào cũng nhớ và chúc mừng thắm thiết

4) Outside Sales / Outer Sales
Người này cô đơn và mạnh mẽ, lúc nào cũng nai nịt hành trang (catalog, laptop, ...) sẵn sàng đến chinh phục khách hàng mới. Họ đối đầu với sự thất bại, từ chối và áp lực doanh số là chuyện thường xuyên. Công ty có tăng trưởng hay không, họ góp phần rất lớn nhờ khả năng tạo dựng tin tưởng và thiết lập kênh bán hàng.

5) Sales admin hoặc Sales assistant
Vị trí này gần gũi với manager, hỗ trợ công việc các vị trí khác: nghiên cứu khách hàng, thị trường; thu thập báo cáo, phân tích, cùng Inside Sales theo dõi đơn hàng, chuẩn bị các tư liệu hồ sơ chứng từ, ...
Người này kinh nghiệm dày dặn, đánh trận từ xa, tham mưu cố vấn cho cấp trên, kết nối các vị trí.

Mỗi nơi mỗi tổ chức có cách sắp xếp vị trí khác nhau, nhưng các chức năng trên vẫn là cơ bản dưới những hình thức khác nhau.

Phạm Quang Huy
Sales Manager
TEKSOL Vietnam

Total notes of this article: 0 in 0 rating

Click on stars to rate this article

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay851
  • Tháng hiện tại11,179
  • Tổng lượt truy cập411,783
TEKSOL VIETNAM FANPAGE
NHÃN HIỆU ĐỒNG HÀNH
Copyright     I     Privacy     I      Sales Terms & Conditionsvcci buiding

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TEKSOL VIETNAM            
 
TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD:  Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
VPGD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam
Mã số thuế:
0201862965
Tel: +84 911 110 800
Email:   sales@vnteksol.com  I   vnteksol@gmail.com
Số tài khoản: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây