VỀ HỌP BUỔI SÁNG VÀ Ý TƯỞNG TRIỆU ĐÔ

Thứ sáu - 24/04/2020 07:09
Cách chúng tôi họp buổi sáng
họp buổi sáng
họp buổi sáng

VỀ HỌP BUỔI SÁNG

Tôi không thích một buổi họp của sự sợ hãi và chỉ trích. Tôi thích đó là thời gian của sự quan tâm, hỗ trợ, khích lệ và cam kết quyết tâm của mỗi thành viên cho một mục tiêu ngày mới.

Tôi muốn thời gian của Morning meeting nên ngắn gọn, không thích nó kéo dài vì dễ sa đà vào chi tiết lan man.

Tôi muốn vai trò bình đẳng của tất cả thành viên trong buổi họp. Ở đó, bắt đầu bằng sự cam kết, minh bạch nhiệm vụ mỗi người (cả leader hay member) và kết thúc bằng niềm tự hào kết quả đạt được cuối ngày.

Tôi thích một nội dung của phương pháp Scrum mà mỗi thành viên nêu ra vướng mắc đang gặp và cần sự hỗ trợ nào từ các thành viên khác.

Tôi muốn mình và tất cả mọi người nhận ra được nhiệm vụ quan trọng nhất cần ưu tiên và phải hoàn thành nó trong ngày dù có thể không hoàn hảo ngay được. Đó là câu hỏi: 5 việc quan trọng nhất mà bạn phải hoàn thành ngày hôm nay.

... Và cuối cùng, tôi không thích các cuộc họp
 

Họp buổi sáng


Phạm Quang Huy
Sales Manager
TEKSOL Vietnam

Ý cuối cùng của bài viết trên tôi đã nêu - đó là liệt kê 5 việc quan trọng nhất, chỉ 5 việc thôi và phải hoàn thành nó trong hôm nay.
Tại sao tôi có ý tưởng đó?
Đó là vì ấn tượng sâu sắc của tôi với câu chuyện Ý tưởng triệu đô của tác giả Lucky Man kể lại trong Group Phát triển Doanh nghiệp Việt. Tôi xin phép trích dẫn với các bạn.

Ý TƯỞNG TRIỆU ĐÔ
Tác giả Lucky Man

Công ty Charles Schwab

Chuyện kể rằng: “Vào cuối thế kỷ trước, Charles Schwab chính là người giàu có nổi tiếng ở Phố Wall. Một ngày nọ, một chàng trai đến gặp ông và nói: “Thưa ông Schwab, tôi có một ý tưởng mà tôi tin rằng sẽ giúp ông thành công và có 1 cuộc sống viên mãn hơn. Tôi tin ý tưởng này rất hay đến nỗi tôi muốn trao nó cho ông, và tất cả những gì tôi yêu cầu là ông hãy thực hiện nó trong vòng một tháng liên tục, rồi sau đó hãy trả tôi số tiền mà ông nghĩ rằng xứng đáng với giá trị của nó”.

Charles Schwab: tôi đồng ý, nhưng cụ thể nó là gì?

Nhân viên: Nó thật đơn giản nhưng lại cực kỳ uy lực: “VÀO CUỐI MỖI NGÀY HÃY VIẾT RA 5 THỨ QUAN TRỌNG NHẤT CẦN LÀM VÀO NGÀY HÔM SAU VÀ THỰC HIỆN CHÚNG.”

Một tháng sau, Charles Schwab trả cho người nhân viên kia 100.000 đôla!  Điều này cũng tương đương với việc gặp một người như Bill Gates, trao cho môt ý tưởng của bạn, và một tháng sau ông ấy viết cho bạn tấm séc giá trị 12 triệu đôla!

Tôi biết lúc này bạn đang nghĩ: Chỉ có thế thôi hả? Một ý tưởng nhiều triệu đô la mà đơn giản thế thôi sao? Tôi không trách bạn, bởi chính tôi cũng nghĩ vậy khi lần đầu tiên nghe cái ý tưởng 1.000.000 đô la này.

Câu chuyện của Charles Schwab là 1 trong những giá trị cốt lõi của Thuyết QUẢN LÝ THỜI GIAN mà nhân loại đã nhắc đi nhiều lần đến nỗi ám ảnh mọi người làm tăng căn bệnh trầm kha "TÔI BIẾT RỒI".

Dưới 1 góc độ khác, việc người nhân viên yêu cầu ông Schwab phải thực hiện việc này liên tục trong 1 tháng, đây chính là điểm mấu chốt để hình thành 1 thói quen mới. Cái khác biệt duy nhất của người thất bại và kẻ thành công là sự khác biệt trong những thói quen của họ. Những thói quen tốt là chìa khóa của mọi thành công. Những thói quen xấu là cánh cửa đóng kín của thất bại. Do đó, điều luật đầu tiên mà BẠN phải nghiêm trọng thi hành trước mọi nguyên lý khác là: BẠN SẼ TẬP NHỮNG THÓI QUEN TỐT VÀ TRỞ THÀNH NÔ LỆ CỦA CHÚNG.

Quản lý thời gian là 1 việc vô cùng quan trọng để đạt được sức khỏe và hiệu quả cá nhân tối đa. Mức độ kiểm soát thời gian và cuộc sống là yếu tố chủ chốt quyết định sự bình an, hài hòa và hạnh phúc của bạn. Cảm giác mất kiểm soát về thời gian là nguyên nhân chủ yếu gây ra sự căng thẳng, lo âu và trầm cảm. Tất nhiên để thực hành tốt Time Management thì bạn cần phải nắm kỹ 4 chữ D sau:

1. Desire (mong muốn): bạn phải có mong muốn mãnh liệt và cháy bỏng nhằm kiểm soát thời gian của mình và đạt được hiệu quả tối đa.

2. Decisiveness (sự quyết đoán): bạn phải kiên quyết áp dụng các kỹ thuật quản lý thời gian có hiệu quả cho đến khi chúng trở thành thói quen hàng ngày của bạn. CÁI NÀY KHÓ do chúng ta thường bị con ma TRÌ HOÃN lôi kéo và hành động theo bản năng chứ không phải theo LÝ TRÍ.

3. Determination (sự quyết tâm): bạn phải kiên trì đối mặt với những cám dỗ khiến bạn bỏ cuộc.

4. Discipline (tính kỷ luật): bạn phải rèn luyện để biến việc quản lý thời gian trở thành 1 thói quen suốt đời. Tính kỷ luật hiệu quả là sự sẵn sàng buộc bản thân phải trả giá và làm điều bạn biết mình nên làm đúng lúc, đúng chỗ. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để thành công.

Ai trong số chúng ta sẵn sàng nhận trách nhiệm bản thân và trả giá để nắm các nguyên tắc và quy luật quản lý thời gian hiệu quả được trình bày ở các status tiếp theo?

Thân mến .!!!

Tác giả: Lucky Man - Group Phát triển Doanh nghiệp Việt

Total notes of this article: 0 in 0 rating

Click on stars to rate this article

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay813
  • Tháng hiện tại12,008
  • Tổng lượt truy cập412,612
TEKSOL VIETNAM FANPAGE
NHÃN HIỆU ĐỒNG HÀNH
Copyright     I     Privacy     I      Sales Terms & Conditionsvcci buiding

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TEKSOL VIETNAM            
 
TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD:  Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
VPGD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam
Mã số thuế:
0201862965
Tel: +84 911 110 800
Email:   sales@vnteksol.com  I   vnteksol@gmail.com
Số tài khoản: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây