Hiện Tượng Đoản Mạch

Thứ năm - 09/01/2020 03:17
1.Hiện tượng đoản mạch
2 .Tai nạn do đoản mạch và đối sách
Hiện Tượng Đoản Mạch
Hiện Tượng Đoản Mạch
1.Hiện tượng đoản mạch
- Đoản mạch là 1 loại hiện tượng sự cố do lỗi hỏng hóc hoặc lỗi sử dụng dẫn tới các dây dẫn mạch điện tiếp xúc với nhau trong trạng thái cực ít điện trở hoặc điện trở hoàn toàn không có.
- Trong trường hợp này, người ta gọi dòng điện lớn bất thường chạy qua là dòng điện đoản mạch. Có nghĩa là, trong sơ đồ 2, thông thường thì dòng điện truyền trong động cơ điện qua cuộn dây động cơ cũng như dây điện từ 1 điểm của cuộn dây thứ 2 trong máy biến áp quay trở lại đầu bên kia của cuộn dây thứ 2 trong máy biến áp đó.
- Dòng điện này là I = V/R ampe. Tuy nhiên trong trường hợp phần lớp bọc dây điện bị hỏng, điểm a và b đoản mạch thì do điện trở của mạch điện hầu hết là O nên dòng điện đoản mạch I có lúc cực lớn từ hàng ngàn Ampe thành hàng vạn Ampe tùy vào trường hợp
Capture
Untitled

2.Tai nạn do đoản mạch và đối sách
- Nhìn chung, vì dây điện được sử dụng với dung lượng phù hợp với độ lớn của tải nên tùy vào đoản mạch, nếu dòng điện lớn như vậy truyền qua sẽ gây cháy lớp bọc cách điện, hàn cắt dây điện do phát nhiệt, hoặc gây tai nạn, sự cố như nổ cầu dao điện. Mặt khác, nếu hồ quang lớn(tia lửa điện) xảy ra cùng với đoản mạch sẽ gây ra bỏng, tai nạn điện giật.
10 Yếu tố nguy hiểm gây tai nạn điện ảnh 4
- Hiện tượng đoản mạch như thế này cũng gây ra bởi những chỗ vỏ bọc cách điện của dây cách điện và cáp cách điện dẻo bị lão hóa hoặc bị hỏng, cũng có khi xảy ra đoản mạch giữa 2 đầu dây do dùng nhầm đầu tuốc to vít trong khi thay đổi cầu chì của bộ đóng ngắt. Ngoài ra, ở động cơ điện vận hành ở trạng thái thiếu pha (trong dây có 3 sợi thì lệch ra mất một sợi) và quá tải, dòng điện quá tải ở cuộn dây đi qua cũng là nguyên nhân phát sinh sự cố cháy và đoản mạch.
- Do vậy, thông thường cần theo dõi trạng thái cách điện của phần đi dây, công tắc, dụng cụ kết nối… thiết bị động cơ điện phải vận hành trong trạng thái bình thường. Mặt khác, điều quan trọng là không để xảy ra sự cố đoản mạch nhưng nếu chẳng may xảy ra đoản mạch và hiện tượng bất thường khác thì cần ngắt dòng điện quá tải ngay lập tức. Để làm được điều đó thì cần lắp sẵn cầu dao điện và đoản mạch có dung lượng ngắt phù hợp với vị trí đi dây cần thiết và thiết bị điện sẵn có.

dai ly mitutoyo vietnam teksol female icon
Hy vọng những kiến thức về điện chúng tôi đem lại thông qua bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu cần hỗ trợ các dịch vụ về kĩ thuật điện và vật tư thiết bị công nghiệp hãy truy cập ngay trang web http://shop.vnteksol.com/ của chúng tôi. Với dịch vụ chăm sóc chu đáo và nhiệt tình TEKSOL VIệt Nam xin đáp ứng mọi yêu cầu cung cấp dịch vụ điện hợp pháp của khách hàng, đúng chất lượng công bố, đúng nội dung và thời gian yêu cầu.
   Tel: +84 911 110 800 Email:   [email protected]  I   [email protected]

Total notes of this article: 5 in 1 rating

Ranking: 5 - 1 vote
Click on stars to rate this article

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay1,698
  • Tháng hiện tại29,874
  • Tổng lượt truy cập424,076,723
TEKSOL VIETNAM FANPAGE
NHÃN HIỆU ĐỒNG HÀNH
Copyright     I     Privacy     I      Sales Terms & Conditions

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TEKSOL VIETNAM          Tập thể team TEKSOL

TEKSOL VIETNAM INDUSTRY DEVELOPMENT JOINT STOCK COMPANY
TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD:  Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng giao dịch: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam
Mã số thuế:
0201862965
Tel: +84 911 110 800  /   +84 815 666 408   /  +84 815 966 408
Email:   [email protected]  I   [email protected]
Số tài khoản: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây