NGUYÊN LÝ QUAN TRỌNG TRONG QUẢN LÝ KINH DOANH

Thứ ba - 26/04/2022 02:12
Tư duy, nhận thức, nguyên lý là rất quan trọng.
Nguyên lý kinh doanh
Nguyên lý kinh doanh
NHỮNG NHẬN THỨC VÀ NGUYÊN LÝ QUAN TRỌNG TRONG QUẢN LÝ KINH DOANH. ĐÂY LÀ "ĐẶC SẢN" CỦA GROUP PTDNV. THÀNH VIÊN NÊN COI TRỌNG VÀ ÁP DỤNG!
Tác giả: Thầy Nguyễn Hữu Long - Group Phát triển Doanh nghiệp Việt


Tư duy, nhận thức, nguyên lý là rất quan trọng. Từ nhận thức đúng, và ứng dụng những nguyên lý đúng, chúng ta sẽ xây dựng và duy trì hoạt động kinh doanh của mình theo đó, mà không sợ bị lệch lạc. Kiến thức, kỹ năng cũng rất quan trọng, nhưng chúng phải được tích lũy và áp dụng trên một nền móng nhận thức đúng, dựa vào các nguyên lý đúng.

👉Ví dụ, khi tôi nói, BÁN HÀNG LÀ TRAO GIÁ TRỊ, chứ không phải cứ chằm chằm bán cho được sản phẩm, đó chính là nhận thức và nguyên lý. Hiểu nguyên lý này, mọi kiến thức, kỹ năng vận dụng vào bán hàng phải đảm bảo sao cho GIÁ TRỊ TRAO ĐI đủ cao, đủ hấp dẫn, đủ để khách hàng cảm thấy có lời và lời hơn khi mua SPDV của đối thủ. Khi giá trị trao đi đủ cao, và khách hàng cảm nhận giá trị đủ cao, họ sẽ mua hàng, và tiếp tục mua hàng của bạn.

👉Hoặc khi tôi nói, THƯƠNG HIỆU PHẢI DẪN DẮT TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG, chứ không phải ngược lại, đó là nguyên lý khi thiết kế trải nghiệm khách hàng. Trải nghiệm khách hàng phải “tuân lời” thương hiệu, phải chịu sự dẫn dắt bởi định vị và tính cách thương hiệu, không được “cố ý làm trái” để rồi “gây hậu quả nghiêm trọng”.

👉Khi tôi nói, trách nhiệm bán hàng trong công ty không chỉ là phòng sales, hay đội ngũ sales, mà là TẤT CẢ cán bộ, nhân viên, từ anh bảo vệ, chị tạp vụ, cô lễ tân, NV trực điện thoại, đến kế toán, hành chính, các cấp quản lý, CEO, thành viên HĐQT…, thì đó là nguyên lý. Nguyên lý này chi phối hành vi của cả công ty, ai cũng phải xem mình là một người bán hàng, có trách nhiệm đóng góp vào hoạt động bán hàng. Nhờ nguyên lý và nhận thức này, chủ DN, CEO sẽ có cách thức giáo dục, đào tạo toàn thể CBNV hành xử cho đúng theo đó…

👉Khi tôi nói, phải LÀM THƯƠNG HIỆU TRƯỚC KHI TUNG SẢN PHẨM ra thị trường, đó là nguyên lý. Tôi đã thấy rất nhiều thành viên áp dụng đúng nguyên lý này. Họ làm thương hiệu trước khi tung sản phẩm, thay vì ngược lại như họ từng học, từng nghe là “Hãy tung sản phẩm ra bán, chuyện làm thương hiệu tính sau!”.

👉Khi tôi nói, ĐỪNG BÁN, HÃY GIÚP KHÁCH HÀNG MUA, đó là nguyên lý trong bán hàng.

👉Khi tôi nói nền móng của văn hóa DN không phải là màu cờ sắc áo mà là GIÁ TRỊ CỐT LÕI, đó là nguyên lý. Màu cờ sắc áo có thể thay đổi, GTCL gần như không thay đổi!

👉Khi tôi nói, nhà quản lý cần coi trọng CAM KẾT HƠN ĐOÀN KẾT, đó là nguyên lý. Không tôn trọng cam kết sẽ không có đoàn kết; và chỉ có cam kết thì mới đạt mục tiêu chứ không phải đoàn kết. Đoàn kết theo kiểu xuê xoa, thấy sai không dám nói, thấy lười, không dám lên tiếng, còn gây hại hơn là đấu tranh để tất cả phải tôn trọng cam kết...

👉Khi tôi nói nhân viên phải biết QUẢN LÝ CẢ SẾP, đó là nguyên lý. Áp dụng nguyên lý này, NV sẽ giúp sếp thành công, để sếp giúp mình thành công!...

Hơn 5 năm qua, chúng tôi chia sẻ rất nhiều nhận thức và nguyên lý rất quan trọng, có thể chúng trái ngược với những nhận thức và nguyên lý mà đa số thành viên từng học, từng nghe, nhưng khi suy gẫm, hầu hết đều thấy chúng rất đúng, rất thực tế và rất nên áp dụng. Có vô số thành viên đã áp dụng những nhận thức và nguyên lý mới này vào công ty của mình, và đã tạo ra những KẾT QUẢ VƯỢC BẬC.

Bài viết này cũng là một nhận thức và nguyên lý. Nó nhắn nhủ các bạn hãy đặc biệt coi trọng tư duy, nhận thức và nguyên lý; và mọi kiến thức, kỹ năng mà bạn học hỏi từ bất cứ nguồn nào đều phải dựa theo những nhận thức và nguyên lý đúng, không để chúng đi ngược lại, để rồi làm hỏng hoạt động kinh doanh của các bạn!

Tác giả: Thầy Nguyễn Hữu Long - Group Phát triển Doanh nghiệp Việt

Total notes of this article: 0 in 0 rating

Click on stars to rate this article

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay1,134
  • Tháng hiện tại28,084
  • Tổng lượt truy cập425,400,694
TEKSOL VIETNAM FANPAGE
NHÃN HIỆU ĐỒNG HÀNH
Copyright     I     Privacy     I      Sales Terms & Conditions

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TEKSOL VIETNAM          Tập thể team TEKSOL

TEKSOL VIETNAM INDUSTRY DEVELOPMENT JOINT STOCK COMPANY
TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD:  Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng giao dịch: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam
Nhà xưởng: Số 50, đường Quỳnh Hoàng 1, Nam Sơn, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Mã số thuế:
0201862965
Tel: +84 911 110 800  /   +84 815 666 408   /  +84 815 966 408
Email:   [email protected]  I   [email protected]
Số tài khoản: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây