QUẢN LÝ BẰNG NHẮC NHỞ

Thứ ba - 26/04/2022 02:02
Nếu các bà vợ chịu khó nhắc chồng đi nhậu về sớm, xác suất về trễ sẽ ít hơn! Tin tôi đi!
Quản lý bằng nhắc nhở
Quản lý bằng nhắc nhở
QUẢN LÝ BẰNG NHẮC NHỞ
Tác giả: Thầy Nguyễn Hữu Long - Group Phát triển Doanh nghiệp Việt

 
Tôi đi du lịch nước ngoài. Cùng đoàn có vài người tuổi nhỏ hơn tôi nhưng hình như bị đãng trí, chóng quên. Mặc dù hướng dẫn viên và các bảng hiệu ở sân bay liên tục nhắc hành khách không bỏ chất lỏng, kể cả nước uống , vào hàng xách tay; và trước khi soi, nhân viên soi lại hỏi thêm lần nữa là có chất lỏng trong túi xách không, anh bạn vô tư trả lời “không”, nhưng khi soi, nhân viên phát hiện chai nước suối uống dở. Anh bạn trẻ cười cầu tài: “Sorry!”. Suýt nữa thì anh này bị phạt tiền vì ở sân bay có thông báo sẽ phạt tiền nếu cố tình vi phạm. Cũng may, họ thấy anh ta là người nước ngoài lớ ngớ, không biết tiếng Anh, nên tha.

Chuyện quên hay cố tình quên không chỉ diễn ra ở sân bay. Nó thường xuyên xảy ra với nhiều quản lý, nhân viên trong môi trường doanh nghiệp. Quên nội quy, quên quy chế, chính sách, quên qui định, quy trình, quên giờ giấc đi họp, quên mục tiêu, chỉ tiêu, quên luôn cả việc lập kế hoạch, báo cáo… Vậy nên, việc nhắc nhở, truyền thông, treo bảng hiệu để cảnh báo, phát loa (như loa phường) để dặn dò là không bao giờ thừa (tất nhiên, tùy thuộc và vị trí, đối tượng, đặc thù của tổ chức).

Ai vào ngân hàng A chưa? Tiếng loa nho nhỏ cứ vài phút lại nhắc nhở khách hàng viết sẵn các phiếu rút tiền, gửi tiền, chuyển tiền… để khi đến lượt mình thì làm cho nhanh. Họ nhắc ai mà nhắc hoài vậy? Thưa, họ nhắc người mới bước vào, nhắc người chưa nghe, nhắc người nghe rồi, nhưng chưa làm, nhắc người làm rồi, nhưng chưa đủ… Kết quả là ai cũng nghiêm chỉnh thực hiện và thời gian giao dịch được rút ngắn, ngân hàng có lợi, khách hàng cũng vui! Ai đi máy bay, có nghe loa nhắc cài dây an toàn, tắt điện thoại liên tục không? Và có thấy nhiều người vẫn vô tư vi phạm không? Việc nhắc nhở ấy có thừa không? Thưa không đâu ạ, nó rất hiệu quả đấy ạ!

Group này nhắc hoài chuyện hãy đọc kỹ nội quy. Bao nhiêu người đã đọc, và bao nhiêu người đã thực sự đọc kỹ? Rồi bao nhiêu người nhớ nó? Group cũng nhắc chuyện đi dự offline ĐÚNG GIỜ, nhắc chuyện hủy đăng ký nếu không tham gia được. Vậy mà vẫn có nhiều người đến trễ, không có chỗ ngồi, và không ít người đăng ký tham gia, nhưng không đi và không hủy đăng ký (bị loại khỏi Group). Vậy, việc nhắc lại có cần không? Câu trả lời chắc ai cũng rõ. Vậy thì hãy áp dụng việc nhắc nhở, truyền thông này cho chính công ty của bạn nếu bạn không muốn có nhiều người gãi đầu, gãi tai bảo “quên”.
Hãy thử làm đi! Nhắc vợ/chồng/con ở nhà; nhắc cấp dưới (và cả cấp trên) ở cơ quan; nhắc trong các cuộc họp, nhắc bằng các biển thông báo đặt ở nơi dễ thấy, có thể ngay trước bàn làm việc, nhắc KPI, nhắc kế hoạch, báo cáo tuần…

Tôi đảm bảo xác suất vi phạm sẽ giảm, hiệu quả công việc sẽ tăng. Tin tôi không? Nếu các bà vợ chịu khó nhắc chồng đi nhậu về sớm, xác suất về trễ sẽ ít hơn! Tin tôi đi!
--------

Xin NHẮC lại, thành viên mới và cũ vui lòng tích cực TƯƠNG TÁC (like, còm, chia sẻ, thảo luận, cảm ơn, "đặt gạch", "lót dép", "hóng"…) trong các bài viết nhé!. Xin NHẮC lại, vui lòng đọc kỹ nội quy Group (luôn ghim ở đầu trang). Xin NHẮC lại, đừng quên đến ĐÚNG GIỜ ở offline, và hủy đăng ký nếu không thể tham gia. Xin NHẮC lại là hãy chung tay, góp sức giữ gìn, phát triển NGÔI NHÀ XANH này nếu bạn thực sự yêu quí nó!

Và nếu Ad quên nhắc, ai đó hãy thay mặt, nhắc giùm Ad; và đồng thời nhắc Ad tiếp tục nhắc nhở thường xuyên hơn nhé! Và hãy lưu ý, mỗi ngày có hàng trăm, mỗi tháng có vài ngàn thành viên mới gia nhập Group, không nhắc sao được?
 
Tác giả: Thầy Nguyễn Hữu Long - Group Phát triển Doanh nghiệp Việt

Total notes of this article: 0 in 0 rating

Click on stars to rate this article

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay1,128
  • Tháng hiện tại28,078
  • Tổng lượt truy cập425,400,688
TEKSOL VIETNAM FANPAGE
NHÃN HIỆU ĐỒNG HÀNH
Copyright     I     Privacy     I      Sales Terms & Conditions

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TEKSOL VIETNAM          Tập thể team TEKSOL

TEKSOL VIETNAM INDUSTRY DEVELOPMENT JOINT STOCK COMPANY
TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD:  Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng giao dịch: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam
Nhà xưởng: Số 50, đường Quỳnh Hoàng 1, Nam Sơn, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Mã số thuế:
0201862965
Tel: +84 911 110 800  /   +84 815 666 408   /  +84 815 966 408
Email:   [email protected]  I   [email protected]
Số tài khoản: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây