Tóm tắt "17 quy tắc bất biến để đạt được thành công và hạnh phúc"

Thứ ba - 10/05/2022 03:33
Một ngày nào đó bạn sẽ đạt được giấc mơ tuyệt vời của mình, thế nên bạn hãy đặt ra mục tiêu cho mình mỗi ngày
Hạnh phúc
Hạnh phúc
Tóm tắt "17 quy tắc bất biến để đạt được thành công và hạnh phúc"
Tác giả: Og Mandino

1) QUY TẮC MỘT
Bạn hãy tính đếm những phúc may của mình. Một khi bạn đã ý thức được giá trị của những phúc lành đã, đang và sẽ đến với bạn, nụ cười sẽ lại xuất hiện trên môi bạn, mặt trời lại ló rạng nơi hừng đông, âm nhạc lại vang lên, cuối cùng bạn sẽ tiếp tục vững bước tiến về hướng cuộc đời tươi đẹp mà Chúa trời đã ban tặng cho bạn... với sức mạnh, dũng khí và sự tự tin.

2) QUY TẮC HAI
Hôm nay (và tất cả mọi ngày) bạn hãy thực hiện mọi việc tốt hơn mức bạn được chi trả để thực hiện. Bạn sẽ chiến thắng được một nửa khi bạn học được bí quyết thực hiện mọi việc tốt hơn sự mong đợi của mọi người. Bạn hãy nâng cao giá trị của mình trong công việc, điều này cuối cùng sẽ giúp bạn trở thành một người không thể thiếu. Hãy tự cho phép mình được tiến xa hơn nữa trên chặng đường này và vui hưởng những phần thưởng mình nhận được. Bạn xứng đáng được như thế!

3) QUY TẮC BA
Mỗi khi bạn mắc phải một sai lầm hoặc khi bạn bị cuộc đời hạ gục, bạn đừng suy nghĩ quá nhiều về việc ấy. Mọi sai lầm đều là những bài học mà cuộc : sống dạy cho ta. Khả năng mắc sai lầm của bạn là một phần gắn liền với khả năng chạm được mục tiêu trong đời bạn. Không ai có thể chiến thắng được mọi sai lầm, thất bại của bạn (khi chúng xuất hiện) chỉ là một phần trong toàn bộ quá trình phát triển của bạn. Bạn hãy rũ sạch mọi sai lầm của mình. Nếu bạn không mắc phải sai lầm thì làm sao bạn có thể biết được đâu là giới hạn cần dừng lại? Đừng bao giờ bỏ cuộc. Rồi sẽ đến lượt bạn.

4) QUY TẮC BỐN
Bạn hãy luôn tự thưởng cho chính mình sau những giờ làm việc tích cực hết mình bằng những thời khắc sum họp gia đình. Bạn hãy lưu tâm nuôi dưỡng tình yêu của họ, đồng thời bạn cần ghi nhớ rằng con cái của bạn cần có những tấm gương, chứ không phải là những lời chỉ trích và sự phát triển của chính bạn sẽ khuyến khích chúng thật nhiều khi bạn luôn cố gắng dành thời gian sum họp bên gia đình. Và dẫu bạn có là người hoàn toàn thất bại trong ánh mắt của toàn thế giới, nếu bạn có được một gia đình nồng ấm yêu thương thì bạn vẫn cứ là một người thành công.

5) QUY TẮC NĂM
Bạn hãy sống ngày hôm nay với những suy nghĩ lạc quan. Đừng bao giờ để tâm hồn mình bị phiền nhiễu bởi những lo sợ về những điều không hoàn hảo có thể xảy ra trong tương lai. Bạn cần tự nhắc nhở chính mình, càng thường xuyên càng tốt, rằng bạn là một sinh linh của Chúa trời và bạn có khả năng đạt được giấc mơ của mình bằng cách nâng cao suy nghĩ của bản thân. Bạn có thể bay khi bạn xác định rằng mình có thể. Đừng bao giờ nghĩ đến thất bại nữa. Hãy đặt hết lòng mình vào kế hoạch của mình. Hãy mỉm cười!

6) QUY TẮC SÁU
Hãy để mọi hành vi của mình nói lên giá trị của mình, nhưng đừng để mình bị rơi vào chiếc bẫy của thói kiêu căng lạc lối và thói tự cao tự đại, chúng sẽ khiến bạn rơi vào ngõ cụt. Lần tới khi bạn sắp sửa khoác lác khoe khoang, bạn hãy tự nhắc nhở mình bằng cách thọc tay vào một chậu nước, khi bạn rút tay ra bạn sẽ thấy rằng bạn chẳng thay đổi được điều gì cả.

7) QUY TẮC BẢY
Mỗi ngày là một món quà đặc biệt từ Chúa trời, trong khi cuộc sống có thể không phải lúc nào cũng suôn sẻ, bạn đừng bao giờ để cho những khó khăn, trở ngại và những phiền toái trong hiện tại trở thành liều thuốc độc cho những kế hoạch tương lai của chính bạn. Bạn sẽ chẳng bao giờ có thể chiến thắng nếu bạn vẫn cứ khoác trên mình chiếc áo xấu xí của sự tự thán, tiếng rên rỉ xót thương của bạn chỉ có thể khiến cho mọi Cơ hội thành công hoảng sợ và tránh xa bạn. Đừng bao giờ. Luôn còn đó một con đường tốt đẹp hơn dành cho bạn.

8) QUY TẮC TÁM
Đừng bao giờ tự quấy rối chính mình bằng những việc nhỏ nhặt mà bạn không có thời gian để xử lý. Một ngày trôi qua trong phiền não là một ngày vô nghĩa. Bạn đừng bao giờ hoang phí thời gian quý báu của mình trong khi bạn có thể thực hiện được nhiều điều bằng cách thay đổi một chút lề thói hàng ngày của mình. Hãy dành thời gian và không gian để phát triển. Ngay lúc này đây, chứ không phải là ngày mai!

9) QUY TẮC CHÍN
Hãy sống ngày hôm nay như ngày cuối cùng trong đời mình. Bạn cần ghi nhớ rằng “ngày mai” chỉ xuất hiện trên cuốn lịch của những kẻ ngốc. Hãy quên đi những thất bại của ngày hôm qua và đừng nghĩ gì về những khó khăn của ngày mai. Hôm nay mới là ngày quan trọng. Ngày cuối cùng trong đời. Đó là tất cả những gì bạn có. Hãy biến hôm nay thành ngày tốt nhất trong năm. Những lời đáng buồn nhất mà bạn có thể thốt ra là: “Nếu tôi được sống lại đời mình...”. Hãy nhặt lấy bóng và chạy. Hôm nay là ngày của bạn!

10) QUY TẮC MƯỜI
Bạn hãy khởi đầu ngày hôm nay, cư xử với mọi người bạn gặp gỡ, bạn bè hoặc kẻ thù địch, người quen biết hoặc kẻ xa lạ, như thể họ sẽ qua đời vào đêm nay. Bạn hãy mở rộng tình cảm của mình đến với mọi người, hãy giúp đỡ mọi người, bất luận họ là kẻ tầm thường hay người cao quý, hãy yêu thương tất cả mọi người, hành động mà không nghĩ đến phần thưởng, cho mà không nghĩ đến nhận. Rồi thì cuộc sống của bạn sẽ thay đổi một cách tốt đẹp.

11) QUY TẮC MƯỜI MỘT
Bạn hãy mỉm cười với chính mình và với đời. Đừng mỉm cười với thái độ diễu cợt hay oán thán, đây là liều thuốc kỳ diệu đẩy lùi mọi đau đớn trong bạn, chữa lành mọi chán nản ưu phiền. Bạn hãy tống khứ mọi căng thẳng và mọi âu lo bằng nụ cười, cười trong những tình huống khó khăn, nhờ đó bạn mới có thể giúp tâm hồn mình được tự do suy nghĩ một cách sáng suốt và tìm ra giải pháp cần thiết. Đừng bao giờ để tinh thần mình quá căng thẳng.

12) QUY TẮC MƯỜI HAI
Đừng bao giờ bỏ mặc những việc nhỏ nhặt. Hãy dành ra vài phút để hoàn tất những việc nhỏ nhặt nhưng cần thiết mà bạn có thể. Điều quan trọng không phải là mọi người nghĩ gì về bạn, điều quan trọng là bạn nghĩ gì về chính mình. Bạn không bao giờ có thể phát huy được những điều tốt đẹp nhất nếu bạn cứ mãi lẩn tránh trách nhiệm của mình, Bạn là một người đặc biệt. Bạn hãy hành động tức thì. Đừng bao giờ bỏ mặc những việc nhỏ nhặt!

13) QUY TẮC MƯỜI BA
Bạn hãy chào đón mỗi buổi sáng bằng một nụ cười. Bạn hãy xem một ngày mới là một món quà đặc biệt từ Thượng đế, một cơ hội bằng vàng để hoàn tất những gì bạn đã không thể hoàn tất vào ngày hôm qua. Bạn hãy là một người năng động. Bạn hãy để những thời khắc đầu tiên trong ngày trở thành con tàu lèo lái đưa bạn đến thành công trong cả ngày. Ngày hôm nay sẽ không bao giờ có thể được lặp lại. Bạn đừng bao giờ hoang phí ngày hôm nay bằng một bước khởi đầu sai lạc hoặc hoàn toàn ù lì. Bạn không phải được sinh ra chỉ để thất bại.

14) QUY TẮC MƯỜI BỐN
Một ngày nào đó bạn sẽ đạt được giấc mơ tuyệt vời của mình, thế nên bạn hãy đặt ra mục tiêu cho mình mỗi ngày – đừng đặt ra những mục tiêu quá khó khăn, hãy đặt ra những mục tiêu nho nhỏ, từng bước một đưa bạn đến với chiếc cầu vồng cuối chân trời. Bạn hãy viết chúng ra giấy, nếu cần thiết, nhưng bạn cần phải giới hạn danh sách này trong phạm vi có thể hoàn tất ngay trong ngày hôm nay, đừng để đến ngày mai. Bạn cần ghi nhớ rằng bạn không thể nào xây dựng được kim tự tháp của mình trong vòng hai mươi bốn giờ đồng hồ. Bạn cần phải kiên nhẫn. Đừng bao giờ để một ngày trôi qua trong hỗn loạn để rồi bạn quên mất mục tiêu quan trọng nhất của đời mình – hãy làm việc hết sức mình có thể, hãy vui hưởng ngày hôm nay và hài lòng với những gì mình đã đạt được.

15) QUY TẮC MƯỜI LĂM
Đừng bao giờ để ai khiến bạn phải ngã lòng. Không có một sức mạnh ngoại vi nào có thể tác động đến bạn trừ khi bạn cho phép nó. Thời gian của bạn quá quý báu nên bạn đừng hoang phí thời gian của mình để quan tâm đến thái độ thù địch, ganh tị và đua tranh của mọi người. Bạn hãy cẩn thận bảo vệ cuộc sống mong manh của mình. Chỉ có Thượng đế mới có thể tạo ra được một bông hoa, nhưng bất kỳ một đứa bé khờ dại nào cũng có thể xé nó ra thành mảnh vụn.

16) QUY TẮC MƯỜI SÁU
Hãy tìm kiếm hạt mầm của những điều tốt đẹp trong mọi tai ương. Bạn hãy bám sát quy tắc này và bạn sẽ có được tấm khiên bảo vệ bạn trong suốt chặng đường băng qua những thung lũng tối tăm nhất. Bạn vẫn có thể nhìn thấy được ánh sao trời ngay cả khi bạn đang ở dưới đáy giếng sâu. Qua nghịch cảnh bạn có thể học được rất nhiều điều mà không ai có thể dạy bạn. Luôn tồn tại hạt mầm của những điều tốt đẹp trong mọi nghịch cảnh. Bạn hãy tìm nó và ấp ủ nó.

17) QUY TẮC MƯỜI BẢY
Bạn cần biết rằng niềm hạnh phúc thực sự luôn ẩn tàng trong lòng bạn. Đừng bao giờ hoang phí thời gian để cố gắng tìm kiếm sự tĩnh tại, sự thỏa lòng và niềm vui từ thế giới ngoại vi. Bạn cần nhớ rằng bạn chẳng bao giờ có thể tìm được niềm hạnh phúc từ việc nhận lấy, bạn chỉ có thể tìm được niềm hạnh phúc từ việc trao tặng. Bạn hãy đưa tay ra. Chia sẻ. Mỉm cười. Ôm lấy mọi người. Niềm hạnh phúc là một thứ nước hoa mà bạn không thể nào rót cho người khác mà không nhận lấy vài giọt cho chính mình.

Tác giả: Og Mandino
 

Total notes of this article: 0 in 0 rating

Click on stars to rate this article

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,328
  • Tháng hiện tại34,945
  • Tổng lượt truy cập424,857,721
TEKSOL VIETNAM FANPAGE
NHÃN HIỆU ĐỒNG HÀNH
Copyright     I     Privacy     I      Sales Terms & Conditions

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TEKSOL VIETNAM          Tập thể team TEKSOL

TEKSOL VIETNAM INDUSTRY DEVELOPMENT JOINT STOCK COMPANY
TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD:  Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng giao dịch: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam
Mã số thuế:
0201862965
Tel: +84 911 110 800  /   +84 815 666 408   /  +84 815 966 408
Email:   [email protected]  I   [email protected]
Số tài khoản: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây